Ẩm thựcTận hưởngTOP 9

Những nhà hàng Trung Quốc ngon nổi tiếng tại Việt Nam

Ẩm thực Trung Hoa có thể nói đã đạt đến mức độ tinh xảo và kỹ lưỡng bậc nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, các nhà hàng Trung Quốc chưa xuất hiện nhiều, có lẽ do nhiều người dân Việt Nam vẫn bài xích Tàu nên không muốn tiếp nhận nền văn hóa ẩm thực vĩ đại này. Cáo xin được giới thiệu với các bạn 9 nhà hàng Trung Quốc có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay mà Cáo đã từng thử qua. Cáo sẽ cập nhật thêm nếu phát hiện ra nhà hàng Trung Quốc nào đó có chất lượng.

#1. Crystal Jade Palace – JW Marriott Hotel Hanoi

Nhà hàng Crystal Jade tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có lẽ là nhà hàng Trung Quốc có chất lượng cao nhất không chỉ về chất lượng đồ ăn mà còn cả không gian ngồi. Nhà hàng Crystal Jade thỉnh thoảng còn mời đầu bếp Hongkong về nấu, khách muốn được thử tài nghệ của đầu bếp thì phải đặt chỗ trước với mức giá đắt ngất ngưởng. Nhưng mà “tiền nào của nấy” các bạn ạ! Nếu các bạn ăn ngày thường thì giá cả cũng phải chăng, không quá đắt. Với những bạn nào thích ăn Dimsum hoặc phá lấu thì đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo.

#2. Nhà hàng Tiến Phát (TP Hồ Chí Minh)

Không xa hoa, sang trọng như nhà hàng Tiến Phát có thể xếp vào hạng nhất trong số các nhà hàng Trung Hoa ở Việt Nam. Nhà hàng này do người Hoa lâu đời ở Chợ Lớn làm, nên vị rất chuẩn và kỹ lưỡng, đặc biệt là các loại Dimsum như há cảo, bánh bao, bánh cuốn, tàu hũ ky… Cáo đã từng có đợt ở Tp HCM 5 ngày thì cả 5 ngày đều qua Tiến Phát ăn. Đã ăn ở đây một lần rồi thì khó mà quên được lắm! Do không quá chú trọng vào thiết kế không gian nên giá cả của nhà hàng cũng rất phải chăng, có điều sẽ không hợp với những ai thích không gian sang trọng. Một điều cần lưu ý nữa đó là không nên đến nhà hàng sau 12h trưa bởi vì quán chỉ phục vụ buổi sáng và buổi trưa.

#3. Nhà hàng Furong Hua (Hà Nội)

Furong Hua hay Phù Dung Hoa là nhà hàng ẩm thực Hong Kong sang chảnh vào loại bậc nhất ở Hà Nội và giá cả cũng đắt gấp rưỡi đến gấp đôi chỗ khác. Tại đây, món vịt quay khá ngon nhưng Dimsum không đặc biệt và không thể nào so sánh được với Tiến Phát. Hơn nữa, khách quá đông, bạn sẽ phải đặt chỗ vất vả và chất lượng phục vụ không được xứng đáng lắm với đẳng cấp của nhà hàng.

#4. Nhà hàng Long Đình (Hà Nội)

Nhà hàng Long Đình là nhà hàng Trung Quốc thượng hạng đầu tiên ở Việt Nam. Đã xác định tiêu tiền triệu cho bữa ăn thì bạn nên vào nhà hàng này. Tại đây, những món hàng đầu như vi cá mập, tổ yến, đông trùng hạ thảo… đều có; và đương nhiên cũng có nhiều món phổ biến khác. Tuy nhiên, các món phổ biến lại không phải thế mạnh của Long Đình so với Tiến Phát. Hơn nữa, giá thành lại quá đắt so với chất lượng.

#5. Nhà hàng Dim tu tuc (TP Hồ Chí Minh)

Dim Tu Tac là một trong những nhà hàng Trung Quốc ngon nhất tại TP Hồ Chí Minh, nhưng chất lượng không quá nổi trội. Chính do sự… thiếu nổi trội đó lại khiến Dim tu tuc dễ phù hợp với đại đa số khách không quá sành sỏi với món Trung Hoa. 

#6. Nhà hàng Wen Xing (Hà Nội)

Wen Xing có mặt khá lâu ở Hà Nội, chỉ sau Long Đình. Ở đây, các món quay, món nước đều rất ngon nhưng mì và bánh bao không tốt lắm. Nếu bạn đặt mua mang về thì được ưu đãi giá lên đến 15%, thế nên Cáo vẫn thỉnh thoảng mua mang về. Không gian quán thiết kế không được ổn lắm do màu tím chói mắt và quạt thì không phân bố gió đều. Tuy nhiên, ở Hà Nội, đây vẫn là một địa chỉ đáng để ghé qua đối với những ai thích thú thưởng thức món ngon Hongkong.

#7. Nhà hàng Baoz (TP Hồ Chí Minh)

Nhà hàng Baoz có lẽ sẽ không được nằm trong danh sách này nếu không có món tráng miệng ngon chưa từng thấy và bánh xếp súp hải sản tuyệt hảo. Baoz lúc nào cũng rất đông khách nhưng chất lượng món ăn không ngon, cả tòa nhà rất rộng nhưng chỗ ngồi chật chội. Nếu được, Cáo chỉ muốn vào Baoz ăn món tráng miệng thôi.

#8. Dimsum Corner (Hà Nội)

Dimsum Corner không phải nhà hàng quá xuất sắc nhưng cũng đáng để ăn thử. Quán này ít món, nhưng các món đều chấp nhận được. Nổi trội phải kể đến món bánh bao xá xíu và mì vịt tiềm, có thể nói là rất tốt, dễ ăn. Giá cả ở đây cũng không quá cao, phù hợp với mức tiêu trung bình.

#9. Phát Ký Mỳ Gia (Hà Nội)

Phát Ký Mỳ Gia là nhà hàng nhỏ nhưng chất lượng ăn tốt tại Hà Nội. Các món ăn không có gì nổi trội nhưng đều có thể chấp nhận được, giá cả phải chăng. Với những ai thích sự tinh tế thì đây không phải là lựa chọn tốt nhưng với khách hàng có khẩu vị trung bình thì nhà hàng này lại rất phù hợp.

Cáo Hà Thành

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *