Trường học, gần gũi nhất với chúng ta, cũng là môi trường tốt nhất để chúng ta luyện tiếng Anh. Nhiều bạn đi du học, ngại tiếp xúc với các bạn cùng lớp một phần cũng bởi chưa hiểu rõ lắm về ngôn ngữ giao tiếp ở trường học. Các bạn có thể tham khảo các bộ phim sau để có thêm vốn từ vựng, luyện cách diễn đạt, cách nói ở trường học. Ngoài ra, hiểu về những tư tưởng và những ý tưởng được nhắc đến trong phim cũng là một điểm thú vị.

Cách học cụ thể sẽ được hướng dẫn trong Online Workshop TỰ HỌC TIẾNG ANH NGHIÊM TÚC

Link đăng ký: http://foxstudy.info/product/tu-hoc-tieng-anh-nghiem-tuc/

Dead Poets Society (1989)

Dead Poets Society là một bộ phim kinh điển về giáo dục của nền điện ảnh Mỹ. Diễn viên chính trong phim là nam tài tử huyền thoại Robins William. Phim được trao giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất, bởi thế, các bạn có thể yên tâm về việc sử dụng ngôn ngữ trong phim, đặc biệt là với những bạn học chuyên ngành về xã hội và nhân văn. Trong phim sử dụng rất nhiều các tác phẩm văn chương nổi tiếng, thế nên xem bằng tiếng Anh có phụ đề sẽ dễ dàng hơn cho các bạn. Phim kể về một ông thày văn chương muốn truyền cảm hứng yêu nghệ thuật và yêu cuộc sống tới những chàng trai trẻ trên ghế nhà trường. Phim sẽ đặt ra cho bạn rất nhiều câu hỏi về cuộc sống và về bản chất của nền giáo dục. Phim kết thúc rất buồn nhưng cũng rất đẹp.

The Princess Diaries (2001)

The Princess Diaries là một bộ phim dễ thương và lãng mạn về nữ sinh. Phim kể về Mia, một cô nữ sinh bình thường, hậu đậu, không nổi bật gì, bỗng nhiên phát hiện ra mình là một công chúa. Mia vừa phải học để là một công chúa, lại vừa học cách để giải quyết các vấn đề ở trường. Vốn từ vựng của phim khá đơn giản nhưng chuẩn mực, các bạn có thể tham khảo. Phim nhẹ nhàng, dễ xem, tiết tấu vừa phải, rất thích hợp để luyện nghe nói.

School of Rock (2003)

School of Rock là một bộ phim rất đáng yêu, kể về một thày giáo dạy thay mê nhạc Rock và muốn mang tinh thần Rock đến cho các em học sinh cấp 1. Bằng việc chơi nhạc Rock cùng thày giáo, những đứa trẻ được tự tin là chính mình và sống với niềm đam mê. Ngôn ngữ sử dụng trong phim khá đơn giản, nên sẽ rất dễ dàng với bạn nào có vốn từ đơn giản và muốn luyện nghe nói.

Accepted (2006)

Accepted có thể sẽ là bộ phim ưa thích của những bạn vừa qua cấp 3 và mong muốn được vào một trường đại học mình yêu thích và được học thật sự. Qua “Accepted” chúng ta sẽ thấy một hệ thống học đại học bất hợp lý và sảng khoái với giấc mơ về một trường đại học mà ở đó sinh viên được tự học , tự rèn luyện kỹ năng của mình đến mức độ chuyên gia. (Bật mí nhé, Accepted là bộ phim truyền cảm hứng cho sự ra đời của Book Hunter!) Một nhóm từ vựng đa dạng liên quan đến các môn học, các thủ tục trường học… được nhắc đến trong phim này.

Charlie Bartlett (2007)

Charlie Bartlett là một bộ phim tâm lý học học đường thú vị. Phim kể về Charlie, một học sinh cá biệt, đã tự tổ chức các buổi điều trị tâm lý cho bạn học cùng trường của mình. Charlie đã tạo ra một cuộc thay đổi lớn trong trường, và cũng qua đó, cậu trưởng thành hơn. Bộ phim sẽ cung cấp cho các bạn một vốn từ kha khá về tâm lý học học đường. Bộ phim sẽ khiến bạn cười đau bụng và đắc chí, nhưng đừng quên ghi chép các từ vựng nhé!

Tham khảo Online Workshop TỰ HỌC TIẾNG ANH NGHIÊM TÚC

http://foxstudy.info/product/tu-hoc-tieng-anh-nghiem-tuc/ 

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *