Ẩm thựcTận hưởng

Kinh nghiệm khi ăn Sushi ở Nhật Bản

Thưởng thức những miếng Sushi tươi ngon ngay trên quê hương sản sinh ra chúng là một điều rất tuyệt vời mà du khách nên thử trong chuyến tour du lịch Nhật Bản. Từ những cửa hàng nhỏ ven đường, quầy hàng trong khu chợ cá cho đến nhà hàng sang trọng lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ bạn món Sushi nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, các kinh nghiệm khi ăn Sushi ở Nhật Bản dưới đây chính là điều mà du khách nên lưu ý. Nó sẽ giúp bạn có cách ăn món này chính xác hơn cũng như gây được thiện cảm đối với người dân địa phương.

1. Mù tạc không bỏ chung vào nước tương

Đa số người Việt Nam khi ăn đều pha mù tạc lẫn vào nước tương trước khi chấm. Nhưng đó lại là một điều sai lầm. Khi vào các cửa hàng địa phương trong chuyến du lịch Nhật Bản, du khách sẽ thấy người dân ăn theo cách khác. Họ thường lấy một ít mù tạc để trên miếng Sushi rồi chấm nó vào nước tương. Đặc biệt là không bao giờ được chấm cơm vào chén nước tương vì cơm mà thấm nhiều nước tương quá thì sẽ giết chết hương vị hải sản tươi ngon của món Sushi.

2. Nên ăn cá màu nhạt trước tiên

Nên ăn cá màu nhạt trước khi thưởng thức Sushi
                        Nên ăn cá màu nhạt trước khi thưởng thức Sushi

Đây có lẽ là một kinh nghiệm khi ăn Sushi ở Nhật Bản mà nhiều du khách chưa biết. Nếu người phục vụ đem ra một dĩa Sushi với đủ loại cá thì luôn bắt đầu ăn những miếng cá màu nhạt trước tiên (như cá tuyết) rồi mới đến những miếng cá màu đậm hơn (như cá ngừ). Bởi vì theo như lời giải thích thì những miếng cá màu đậm có vị mạnh hơn màu nhạt. Do đó, nếu ăn cá ngừ trước rồi mới ăn cá tuyết sau thì bạn sẽ không cảm nhận được vị của cá tuyết.

3. Nên ăn cả gừng khi thưởng thức Sushi

Gừng ngâm ăn kèm với Sushi
                                     Gừng ngâm ăn kèm với Sushi

Có nhiều người thường bỏ qua gừng ngâm khi thưởng thức Sushi. Nhưng nếu ăn ở nhà hàng Sushi khi đi du lịch Nhật Bản, du khách sẽ thấy món gừng ngâm được ăn rất nhiều. Vì Sushi là món ăn làm từ hải sản sống nên gừng có thể tiêu diệt được vi khuẩn hay kí sinh trùng còn ở bên trong. Thêm vào đó, ăn gừng còn giúp hơi thở bạn thơm mát hơn và làm giảm mùi quá nồng của cá hồi.

4. Đừng bao giờ chà đũa với nhau

Đừng nên chà đũa chính là một kinh nghiệm khi ăn Sushi ở Nhật Bản mà khách du lịch nên chú ý. Vì nếu làm như vậy là bạn đang tỏ ý với chủ quán là họ sử dụng đũa rẻ tiền nên mới có các miếng gỗ vụn từ đũa rơi ra. Đây được xem như là phép lịch sự tối thiểu ở xứ sở hoa anh đào.

5. Cá tươi không có mùi

Nhiều người thường không dám ăn Sushi vì nghĩ rằng món đó làm từ cá sống nên sẽ có mùi tanh. Nhưng thật sự thì nếu nguyên liệu chế biến còn tươi và người đầu bếp có tay nghề cao chế biến thì món Sushi sẽ không có mùi. Thịt cá rất mềm, hơi dai và có vị ngọt thanh nhẹ.

6. Súp Miso nên ăn cuối cùng

Súp Miso ở Nhật Bản
                                  Súp Miso ở Nhật Bản

Trái ngược với suy nghĩ súp là món khai vị, khi ăn Sushi thì du khách nên nhớ là súp Miso thường là món ăn mà người Nhật Bản dùng cuối cùng. Vì hương vị của súp sẽ giúp bạn làm giảm bớt mùi tanh từ miệng. Và người đầu bếp cũng rất thích nếu thực khách húp súp nghe thành tiếng. Điều đó chứng tỏ là món ăn rất ngon và bạn rất hài lòng.

Nguồn: Tourdulichnhatban.com

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *