Địa điểm đẹpTận hưởng

Đến Kinderdijk chiêm ngưỡng biểu tượng truyền thống của đất nước Hà Lan

Chắc hẳn ai cũng biết biểu tượng truyền thống của người Hà Lan chính là những chiếc xay gió khổng lồ, những vườn tulip rực rỡ. Muốn ngắm cối xay gió, làng Kinderdijk chính là điểm đến tuyệt vời nhất của đất nước ngày.

Kinderdijk là một ngôi làng thuộc khu đô thị Molenwaard Hà Lan, cách 15km về phía đông Rotterdam. Ngôi làng có một địa thế đặc biệt, là một dải đất lấn biển tại hợp lưu sông Lek và Noord. Ngôi làng Kinderdijk nổi tiếng với hệ thống 19 cối xay gió độc đáo, góp phần điều hòa lượng nước.Trong đó, có tám chiếc cối xay gió được làm từu gạch đá từ Nederwaard, tám chiếc từ Overwaard, hai chiếc còn lại xây bằng đá từ đất lấn biển Nieu-Lekkerland. Với hệ thống công trình cối xay gió này, nơi đây là một điểm du lịch hấp dẫn đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1997.

Những chiếc cối xay gió cổ Hà Lan đứng sừng sững đem lại bình yên cho ngôi làng có niên đại từ những năm 1500, có những chiếc cối xay xuất hiện đầu tiên vào thế kỉ 13. Vì ngôi làng thấp hơn mực nước biển nên các cối xay gió có chức năng kiểm soát nước, đưa lượng nước dư thừa vào hồ chứa. Ngoài ra chúng còn được dùng để bơm nước, nghiền hạt, cưa gỗ, ép dầu, thuốc lá và chế biến ca cao.  Những chiếc cối xay gió được mở của cho khách vào tham quan và tìm hiểu lịch sử cũng như cách thức hoạt động của nó.

Đến Kinderdijk chiêm ngưỡng biểu tượng truyền thống của đất nước Hà Lan

Hai bảo tàng cối xay gió nổi tiếng là Blokweer và Nederwaard được mở đón công chúng vào chiêm ngưỡng. Tại đây bạn có thể trải nghiệm cuộc sống tổ tiên người Hà Lan giữa vùng đất thấp trũng này. Ngày nay trong các bảo tàng này không có người ở nữa, nhưng những dấu ấn lịch sử thì vẫn còn đó được lưu giữ lại bên trong cối xay gió khổng lồ.

Đến Kinderdijk chiêm ngưỡng biểu tượng truyền thống của đất nước Hà Lan

Một tour du lịch bằng thuyền là một cách tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp nơi đây. Trong chuyến đi này bạn sẽ được tiếp cận gần những nhà máy cổ kính ở một góc độ mới mẻ ẩn chứa những vẻ đẹp lạ thường. Những chuyến du lịch bằng thuyền chỉ diễn ra vào tháng tư đến tháng mười.

Đến Kinderdijk chiêm ngưỡng biểu tượng truyền thống của đất nước Hà Lan

Bạn cũng được tham gia vào các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài hoặc đạp xe trên những con đường ngắm cảnh ngôi làng thanh bình. Hãy dành thời gian cho kỳ nghỉ ở Hà Lan và chạm tay vào một phần văn minh của con người nơi đây nhé!

Nguồn: Bestour.com.vn

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *