Địa điểm đẹpTận hưởng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của tòa nhà quốc hội Hà Lan

Tòa nhà quốc hội Hà Lan chính là quần thể cung điện Binnenhof, được khởi công xây dựng từ thế kỷ 13 bên cạnh hồ Hofvijver thơ mộng.

Cung điện Binnenhof trước kia là nơi ở của bá tước Floris IV cùng con trai William II. Sau đó nơi đây được các nhà cầm quyền Hà Lan lựa chọn là nơi làm việc lý tưởng cho chính phủ và vào năm 1584 nơi đây trở thành trung tâm chính trị của nước cộng hòa Hà Lan. Tòa nhà quốc hội được liệt kê vào danh sách top 100 di sản của Hà Lan. Và đây cũng là tòa nhà quốc hội lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của tòa nhà quốc hội Hà Lan

Tòa nhà quốc hội Hà Lan được mở cửa tự do đón du khách vào tham quan, chính vì thế đây là một địa điểm hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hà Lan của mình. Bước qua cánh cổng nổi tiếng, là bạn đang đi vào lịch sử Binnenhof ở trung tâm nền dân chủ Hà Lan. Nơi đây từng diễn ra những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử quốc gia.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của tòa nhà quốc hội Hà Lan

Được xây dựng như phòng khiêu vũ, tòa nhà Ridderzaal nằm ở trung tâm của Binnenhof sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vào ngày thứ ba của tuần thứ ba tháng chín, tại Prinsjesdag vua thường đọc những bài diễn văn. Các tòa nhà khác hình thành một hình chữ nhật xung quanh Ridderzaal tạo ra một sân lớn ở phía trước tòa nhà và một sân hình vuông nhỏ phía sau.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của tòa nhà quốc hội Hà Lan

Điểm nhấn của tòa nhà này là một đài phun nước mạ vàng Neogothic tô điểm cho quảng trường chính và bức tượng vua William II cưỡi ngựa canh giữ Stadtholder đặt ngay ở cổng chính có niên đại từ năm 1600. Nằm trong khuôn viên của cung điện còn có văn phòng của thủ tướng chính phủ các tòa Hạ viện và thượng viện.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của tòa nhà quốc hội Hà Lan

Các thượng viện nằm về phía tây của Binnenhof nhìn ra hồ Hofvijver, trong khi các tòa hạ viện ở góc phía nam. Ngày nay các tòa hạ viện nằm ở phía đông rất hiện đại. Ở phía tây bắc là những Treeveszaal là phòng họp cho các cuộc đàm phán trong suốt tám mươi năm chiến tranh, nay là phòng họp của nội các.

Nếu bạn đang ở thành phố Hague đừng bỏ lỡ dịp ghé thăm tòa nhà quốc hội Hà Lan để đi dạo qua sân chiêm ngưỡng sự lộng lẫy của tòa nhà ven hồ Hofvijver như trong truyện cổ tích.

Nguồn: Bestour.com.vn

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *