Ẩm thựcTận hưởng

Cách chọn thịt bò để làm món bò bít tết

Món bò bít tết được liệt kê là một trong những món ăn sanh chảnh ở  các nhà hàng. Tuy nhiên ở nhà bạn cũng có thể làm được món ăn này ngon như ngoài hàng nếu có những mẹo chọn thịt dưới đây.

Không chỉ món bò bít tết mà tất cả những món ăn khác được chế biến từ thịt bò đều rất cần nguyên liệu tươi ngon, phần nguyên liệu tốt sẽ quyết định tới 50% độ hấp dẫn của món ăn. Vậy làm thế nào để chọn lựa được những miếng thịt bò tươi ngon nhất:

– Nhận biết thịt bò tươi ngon đầu tiên là qua màu sắc, những miếng thịt bò mới luôn có màu đỏ tươi chứ không hề thâm hay đỏ thẫm, mỡ bò ngon là loại mỡ màu vàng tươi và cứng chứ không hề mềm.

– Không chỉ nhận biết qua màu thịt và màu mỡ mà bạn còn cần quan sát thật kĩ thớ thịt, thịt bò tươi hay không hơn nhau ở thớ thịt nhỏ mềm mịn và có gân trắng nhỏ, tránh mua những thớ lớn và cứng.

– Tiếp theo bạn cần chú ý đến độ đàn hồi của miếng thịt, bạn hãy thử bằng cách lấy ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu miếng thịt có độ đàn hồi tốt là thịt tươi, còn miếng thịt bị xẹp xuống không đàn hồi trở lại hay đàn hồi kém là thịt bò không ngon.

– Thường những người đầu bếp giàu kinh nghiệm sẽ chọn thịt bò đực, vì thịt bò đực ăn ngọt và thơm hơn bò tơ là ngon nhất miếng thịt không quá dai cũng không quá nhão.

Ngoài việc lựa chon thịt bò tươi ngon bạn còn phải biết cách bảo quản thịt bò cho tốt, không phải ai cũng có điều kiện chế biến món ăn ngay khi mua nguyên liệu về. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có cách bảo quản thịt bò tốt nhất.

– Khi mua thịt bò về, bạn muốn bảo quả thịt bò được lâu mà vẫn tươi ngon bạn để cả miếng thịt, bọc gói cẩn thận và để trong ngắn đá tủ lạnh, lưu ý bạn không nên rửa thịt bò luôn vì nếu rửa thịt trước khi bỏ tủ lạnh khi rã đông thịt dễ bị nhão.

– Sau khi mua thịt, nếu không sử dụng ngay trong ngày, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bao kín miếng thịt rồi cho chúng vào trong túi có khóa kéo và giữ lạnh.

– Trước khi nấu thịt bò, hãy lấy chúng ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng. Làm như thế sẽ giúp thịt chín đều và kỹ hơn.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trong cách chọn cũng như bảo quản thịt bò sẽ giúp bạn có được một món bò bít tết thơm ngon ngay từ nguyên liệu.

Nguồn: daynaungon.wordpress.com

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *