Khái niệm “siêu anh hùng” là khái niệm được sử dụng bởi điện ảnh Holywood. Các hình tượng siêu anh hùng được tung ra bởi Marvel và DC comic, vừa cạnh tranh nhau lại vừa tương hỗ cho nhau. Cáo xin được chọn ra 9 anh hùng tài trí nhất (không phải khỏe nhất hay dị thường nhất). Tài trí của họ được thể hiện qua những công trình họ tác động đến thế giới loài người (trong truyện và phim) và cách họ xử lý các khó khăn phải đối mặt bằng trí tuệ.

#9. Black Widow –  Natasha Romanoff (Marvel)

Cô được giới thiệu đầu tiên với vai trò là một gián điệp của Nga. Sau đó, cô đã trốn sang Mỹ, trờ thành thành viên của S.H.I.E.L.D., và là thành viên của nhóm siêu anh hùng Avengers. Mặc dù không sở hữu năng lực siêu nhiên nào nhưng Black Widow sở hữu kỹ năng chiến đấu rất tuyệt vời và thành thạo các trò chơi tâm lý của một gián điệp hàng đầu.

#8. Spiderman Peter Parker (Marvel)

Spiderman là nhân vật quen thuộc nhất trong số các siêu anh hùng Marvel tại Việt Nam. Xuất phát điểm là một cậu bé thích đọc sách, ham mê khoa học, với hiểu biết vượt trội so với bạn đồng lứa, Peter Parker đã tận dụng các tố chất ấy kết hợp với siêu năng lực của loài nhện để điều tra thông tin về địch thủ. Tiếc rằng Spiderman lại không sử dụng sự hiểu biết của mình vào những trận đánh và cứu loài người, thế nên lúc nào chúng ta cũng thấy Parker phải vắt kiệt sức mình cho nhiệm vụ. 

#7. Batman Bruce Wayne (DC) 

Cũng như người nhện, Batman là siêu anh hùng được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam. Batman vốn là một tỉ phú thiên tài với khả năng công nghệ vượt trội. Thế nhưng, cũng giống như người nhện, anh không thích thú lắm với việc tận dụng công nghệ để xử lý kẻ địch mà thích sử dụng nắm đấm hơn. Do đó, Batman gặp không ít lần “lên bờ xuống ruộng”. 

#6. Doctor Strange (Marvel)

Doctor Strange vốn là bác sĩ Stephen Strange, một chuyên gia phẫu thuật thần kinh hàng đầu với trí tuệ thiên tài. Strange rất tự cao nhưng bị suy sụp tinh thần do một vụ tai nạn đã hủy hoại đôi tay vàng của anh. Strange tìm kiếm đến Nepal và học nghệ thuật thần bí. Tại đây, anh nhanh chóng học được các pháp thuật nhờ tư duy khoa học của mình. Thay vì đấu sức với các thế lực siêu nhiên, Doctor Strange luôn kết hợp giữa phép thuật và trí thông minh trong xử lý khó khăn và tiêu diệt kẻ địch.

#5. Iron man Tony Stark (Marvel)

Iron man cũng giống như Batman, là tỷ phú thiên tài. Khác với Batman luôn giấu thân phận của mình, Tony Stark không ngần ngại thể hiện trí thông minh của bản thân. Anh ta ứng dụng tất cả khả năng chế tạo công nghệ của mình để cải tạo và thay đổi thế giới, cũng như chống lại kẻ địch lớn. Tuy nhiên, khi lâm trận, Iron man thường coi thường địch thủ nên dễ bị lừa hoặc bị đánh cho tơi tả. 

#4. Vision (Marvel)

Vision ra đời bởi kế hoạch của Ultron nhằm chống lại các siêu anh hùng, thế nhưng với khả năng phân biệt thiện ác, Vision đã chọn đứng cùng phê với các Avengers. Vision sở hữu khả năng xử lý thông tin vi diệu với kho lưu trữ khổng lồ và đồng thời xử lý một lượng lớn thông tin. Thế nhưng, do xuất thân từ máy nên Vision không xử lý được các mưu mô kiểu con người.

#3. Professor Xavier (Marvel)

Xavier là một dị nhân trong series X-men. Ông sở hữu năng lực điều khiển tâm trí và có hiểu biết lớn về khoa học và công nghệ. Trong khi các X-men khác sử dụng siêu năng lực “tay to” để đánh bại kẻ thù thì Xavier chủ yếu sử dụng khả năng thần giao cách cảm để đàm phán, thuyết phục, đôi khi là đấu trí trong thế giới của các suy nghĩ với kẻ địch. Xavier có tầm nhìn xa và trái tim nhân hậu nên luôn hướng tới giải pháp hòa bình cho các dị nhân và người thường, từng bước tác động đến thay đổi nhận thức của các chính trị gia và các dị nhân thù ghét loài người dưới trướng Magneto. 

#2. Ozymandias Adrian Veidt  (DC)

Veidt là nhân vật trong bộ truyện phản anh hùng “Watchmen” của DC. Ý thức được bài toán chính trị mà thế giới phải đối mặt, trong đó các siêu anh hùng đóng vai trò như những quân cờ bị lợi dụng thậm chí trở thành tội phạm, Veidt đã lên kế hoạch thiết lập lại cân bằng thế giới bằng chính bộ óc thiên tài của mình. Hành vi “dọn dẹp thế giới” của Veidt dường như rất nhẫn tâm, nhưng lại là cách đi không thể khác trong tình huống bấy giờ. Cho nên, một số người vẫn xếp Veidt vào danh sách những nhân vật phản diện của DC.

#1. Dr Manhattan Jonathan Osterman (DC) 

Dr Manhattan vốn dĩ là một nhà vật lý nguyên tử với hiểu biết vượt trội về các dạng vật chất. Do một tai nạn, Jonathan bị đột biến và trở thành Dr Manhattan với siêu năng lực tạo ra bom nguyên tử, điều khiển các dạng vật chất, nhân bản… Mặc dù có siêu năng lực mạnh nhất nhưng Dr Manhattan tập trung vào các khám phá khoa học và phát minh nhằm thay đổi thế giới và mang lại hòa bình. Anh cũng là siêu anh hùng phát triển các khả năng về điều khiển các chiều không – thời gian phức tạp.

 

Cáo Thực Tập

 

 

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *