Ẩm thựcTận hưởngTOP 9

9 loại bánh kem không cần lò nướng

Khi những món bánh ở cửa hàng không thể thỏa mãn bạn, nhu cầu tự làm bánh tại nhà sẽ trở nên thiết yếu với các bạn yêu thích vị ngọt. Tuy nhiên, thiếu lò nướng sẽ là những cản trở lớn tới thú vui này. Không sao cả, không phải tất cả các bánh đều phải nướng trên lò. Cáo xin giới thiệu với các bạn 9 loại bánh có hương vị tinh tế và tuyệt vời mà không cần sử dụng lò nướng.

#1. Tiramisu là món tráng miệng của Ý nổi tiếng và rất được ưa thích trên toàn thế giới. Tiramisu là món bánh hàng đầu trong số những loại bánh kem ngon mà không cần lò. Đây cũng là món bánh dễ làm, dễ ngon cho những bạn mới bắt đầu thú vui làm bánh.

 

#2. Flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng, sứa, nước đường chưng.  Loại bánh này không cần quá phức tạp trong chế biến mà lại bảo quản được lâu.

#3. Mousse  là thực phẩm chế biến có cấu trúc với nhiều bọt khí kết hợp tạo nên cấu trúc nhẹ, mịn, xốp. Mousse có thể thanh mịn hoặc béo đặc, tuỳ kỹ thuật chế biến.

 

#4. Panna Cotta là một món ngọt của Ý nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Món này còn được gọi là “kem nấu”.

 

#5. Bánh phô mai hay còn gọi là Cheesecake  bao gồm một hỗn hợp gồm phô mai tươi và mềm (thường là phô mai kem hoặc ricotta), trứng và đường. Nếu bánh có lớp đế thì lớp này thường bao gồm một lớp vỏ hoặc vụn bánh quy.

#6. Một số loại Tart có thể được làm mà không cần đến lò nướng, ví dụ như các loại bánh Tart nhân kem. Vỏ bánh Tart có thể được làm từ vụn bánh quy hoặc bằng nồi cơm điện.

#7. Bánh bông lan là loại bánh căn bản. Bánh bông lan ngon bởi độ nở xốp mềm của hỗn hợp trứng, sữa, đường, bột mì và bột baking soda… Để có độ nở xốp mềm ấy, chúng ta có thể làm bánh bông lan từ nồi cơm điện thay vì lò nướng

#8. Brownie là loại bánh có vị ngọt, mềm, thơm mùi socola tuyệt hảo, không thể thiếu trong những danh sách những món bánh ngon nhất. Các bạn có thể thử làm bánh Brownie bằng nồi cơm điện nếu nhà không có lò nướng, vẫn đảm bảo được độ nở của bánh.

#9. Bánh thạch rau câu là món ăn phù hợp cho mùa hè nóng nực với vị ngọt nhẹ, sần sật, có vị mát. Loại bánh này đơn giản mà không cần phải sử dụng lò nướng.

 

Cáo Hà Thành

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *