SáchTOP 9Triết lý cáo

9 cuốn sách có thể mừng tuổi ngày Tết

Nhiều năm gần đây, người ta phê phán cái thói mừng tuổi tiền VNĐ, làm xấu thuần phong mỹ tục. Thói mừng tuổi này không còn giữ được ý nghĩa tinh thần cổ xưa mà mang màu sắc khoe của, thậm chí là hình thức biếu xén trá hình. Thay vì để thói quen xấu này làm mất đi ý vị của ngày Tết, nhiều người có văn hóa đã chuyển sang xu hướng mừng tuổi ngày Tết là những quyển sách có thông điệp sâu sắc. Chúng tôi xin được giới thiệu 9 cuốn sách phù hợp để mừng tuổi đầu xuân.

#1. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nếu đối tượng mừng tuổi của bạn là những thanh niên mới bước vào đời, “Nhà giả kim” là một cuốn sách rất có ý nghĩa để khích lệ họ trên chặng đường đời sắp tới. Mượn câu chuyện phiêu lưu tìm kho báu của anh chàng chăn cừu Santiago, Paulo Coelho gửi tới độc giả nhiều thông điệp về cuộc sống, những bài học về theo đuổi đam mê và tình yêu.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/nha-gia-kim/

#2. Hoàng tử hạnh phúc – Oscar Wilde

“Hoàng tử hạnh phúc” là tập truyện ngắn cho thiếu nhi của nhà văn Oscar Wilde. Truyện tập hợp những ngụ ngôn đáng yêu, viết bằng văn phong đẹp nhưng giản dị, giàu hình ảnh. Tập truyện có những hình vẽ minh họa xinh xắn với sắc màu tươi tắn, rất thích hợp để tặng những em bé có tâm hồn nhạy cảm, yêu thích văn chương.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/hoang-tu-hanh-phuc/

#3. Pinochio – Carlo Collodi

“Pinochio” là bộ phim hoạt hình nổi tiếng gắn với tuổi thơ của nhiều người. Thế nhưng, “Pinochio” nguyên bản không hoàn toàn giống với bộ phim này. Nếu đọc bản gốc của Pinocchio, bạn sẽ nhận ra rằng không phải chỉ cậu bé người gỗ này mới là người nói dối. Những lời nói dối chồng chất lên nhau, thế nhưng chỉ có tình cảm cha con đích thực giữa ông Geppetto vàPinocchio có thể hóa giải tất cả. Một điểm thú vị của câu chuyện đó là sau tất cả, Pinocchio không rõ có chừa được tật nói dối hay không nhưng lại thấu hiểu được bản chất sâu kín của loài người.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/nhung-cuoc-phieu-luu-cua-pinocchio/

#4. Thương nhớ mười hai – Vũ Bằng

“Thương nhớ mười hai” là tập tản văn nổi tiếng của Vũ Bằng viết về không khí đất Hà Thành. Với cuốn sách này, bạn có thể mừng tuổi cho những cậu bé, cô bé đang ở độ tuổi mới lớn, cuốn sách sẽ nhắc nhở các em nhớ về không khí của vùng đất Hà Thành xưa. Tác giả dành cho mỗi tháng trên đất kinh kỳ một chương trong cuốn sách để phác thảo nên bức tranh đa chiều về cuộc sống vật chất và tinh thần của người Hà Nội.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/thuong-nho-muoi-hai/

#5. Gió đầu mùa – Thạch Lam

“Gió đầu mùa” là tập truyện ngắn của Thạch Lam mà nhiều truyện trong đó được trích vào chương trình văn học của Bộ giáo dục. Những truyện ngắn của Thạch Lam bảng lảng vẻ đẹp đơn sơ của tình người và cảnh vật. Truyện rất thích hợp với các cô bé, cậu bé mới bước vào cấp hai, để hiểu hơn về tình người, tình đời.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/gio-dau-mua/

Bốn cuốn sách cuối cùng Cáo xin được tuyển 4 cuốn dành cho người cao tuổi. Nhiều người, khi chúc Tết không chỉ mừng tuổi trẻ con mà còn cả mừng tuổi người già. Người già lại càng cần phải đọc sách, đọc để giữ cho trí tuệ minh mẫn, để thêm phần hiểu biết. Với những người cao tuổi yêu thích sách, các bạn có thể tặng những cuốn sách sau:

#6. Thiền uyển tập anh – Tuyển tập các câu chuyện và các bài thơ của Thiền sư Việt Nam trước thời Trần.

“Thiền uyển tập anh” là một trong những trước tác cổ xưa nhất của Việt Nam. Cuốn sách được biên soạn bởi các thiền sư thời Trần của thiền phái Vô Ngôn thông, như một cuốn lịch sử Phật giáo nước ta từ thời Trần trở về trước, tập hợp các câu chuyện và các bài kệ về các thiền sư lớn. 

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/thien-uyen-tap-anh/

#7. Lời dạy của Rumi – Tuyển tập thơ Rumi

“Lời dạy của Rumi” là tập hợp những bài thơ triết lý về cuộc đời và về Chúa của Rumi, bậc thầy Sufi vĩ đại nhất của thế giới Islam. Những câu thơ Rumi rất sâu sắc đòi hỏi người đọc có trải nghiệm cuộc đời phong phú. Đó sẽ là những lời dẫn hướng cho ai đã sẵn sàng bước trên con đường tinh thần.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/loi-day-cua-rumi/

#8. Vũ trung tùy bút – Phạm Đình Hổ

“Vũ trung tùy bút” là cuốn sách Phạm Đình Hổ ghi chép lại các nét văn hóa, và đời sống vào thời cuối Lê – Trịnh.  Qua “Vũ trung tùy bút”, ta thấy lại được khí phách của bậc trí giả thung dung của thời xưa. 

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/vu-trung-tuy/

#9. Thánh tông di thảo – Lê Thánh Tông

“Thánh tông di thảo” được cho là do Lê Thánh Tông ghi chép lại những câu chuyện chí dị, chí quái của đất Việt. “Thánh tông di thảo” có nhiều màu sắc Đạo học với tư tưởng thần tiên, thoát tục, kết hợp với triết lý Trung Quốc. 

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/thanh-tong-di-thao/

Cáo Hà Thành

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *