Ca khúcTOP 9Văn hoá đại chúng

9 ban nhạc Rock huyền thoại của nước Anh hiện đại

Nước Anh không có các nhạc sĩ cổ điển nhưng lại có những ban nhạc rock huyền thoại đã làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc quốc tế vào những năm cuối thế kỷ 20. Nước Anh với không khí thâm trầm và tinh thần quý tộc, không thể ngờ được rằng lại là đất nước của những ban nhạc Rock dữ dội nhất.

Cáo xin được giới thiệu với các bạn 9 ban nhạc rock huyền thoại của nước Anh kèm với ca khúc xuất sắc nhất, đại diện cho họ.

#1. Pink Floyd

Pink Floyd là ban nhạc hàng đầu của nước Anh đạt đến độ tầm cỡ hoàn hảo trong các tác phẩm âm nhạc. Họ nổi tiếng với phong cách psychedelic rock (hay còn gọi là space rock) kết hopwj với ca từ mang tính triết lý cao, những đột phá trong phối khí, những video clip đầy kịch tính, và các bìa album sáng tạo, đương nhiên không thể thiếu các live show hoành tráng.

#2. The Beatles

The Beatles có thể nói là ban nhạc khai phá nền nhạc Rock của nước Anh. Khởi đầu với Skiffle, beat và rock’n’roll vào thập niên 50s, rồi chuyển dần sang pop ballad, psychedelic và thậm chí cả hard rock, The Beatles đã đặc biệt nổi tiếng vào thời kỳ đầu của nhạc Rock. Họ trở thành biểu tượng không chỉ Rock Anh mà còn cả nền âm nhạc hiện đại của quốc gia này.

#3. Black Sabbath

Black Sabbath là một trong những ban nhạc metal ảnh hưởng nhất mọi thời đại và vẫn còn hoạt động đến nay. Âm nhạc của Black Sabbath là sự kết hợp giữa các yếu tố huyền bí và kinh dị, thậm chí có nhiều màu sắc phù thủy và Satan giáo.

#4. Led Zeppelin

Led Zeppelin được thành lập tại Luân Đôn vào năm 1968 và nhanh chóng gây ấn tượng bằng những âm nhanh mãnh liệt nhờ tiếng gằn của guitar, kết hợp với nhạc blues và các yếu tố phiêu diêu. Nhạc của Led Zeppelin được coi là khởi nguồn của heavy metal dù họ xây dựng nền tảng nhạc của mình trên blues và folk.

#5. Queen

Queen được thành lập năm 1970 tại Luân Đôn. Mở đầu sự nghiệp bằng progressive rock, hard rock và heavy metal, nhưng sau đó họ đã phát triển theo phong cách arena rock và pop rock. Queen có thể nói là ban nhạc phổ biến thứ hai sau The Beatles.

#6. The Rolling Stones

The Rolling Stones được thành lập ở Luân Đô năm 1962, gắn liền với phong cách rock’n’roll pha trộn blues, rhythm – một xu hướng khá bổ biến trong thời kỳ British Invasion đầu thập niên 1960s. Không chỉ nổi tiếng với âm nhạc mà ban nhạc này có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh tóc tai bù xù của các ban nhạc sau này.

#7. Radiohead

Radiohead được thành lập năm 1985 tại Abingdon thuộc Oxfordshire. Đĩa đơn đầu tiên của ban nhạc được phát hành vào năm 1992 và nhanh chóng thành bản hit toàn cầu. Nội dung âm nhạc của họ nói nhiều về sự tha hóa xã hội, đặc biệt là album “OK Computer” nổi danh đình đám những năm cuối thập niên 90s.

#8. The Who

The Who xuất hiện lần đầu năm 1964 và được xem là ban nhạc có ảnh hưởng mạnh nhất trên thế giới. Họ nổi tiếng về khả năng hát live và được mô tả là “ban nhạc chơi live vĩ đại nhất thời đại”. Họ cũng nổi danh với màn trình diễn đập phá nhạc cụ mang tính tiên phong.

#9. The Kinks

The Kinks được thành lập ở Muswell Hill, nằm ở phía bắc Luân Đôn bởi anh em nhà Davies vào năm 1964. Trong những năm 1960s, họ là ban nhạc có ảnh hưởng nhất. Họ đã từng bị cấm diễn vào những năm 1965. Họ đặc biệt quan trọng trong việc sử dụng các hình ảnh của văn hóa Anh trong sáng tác của mình nên vẫn được đánh giá cao trong việc quảng bá văn hóa và lối sống của người Anh.

Cáo Hà Thành

Fox Spirit
FOXSPIRIT là website cung cấp các bài viết về lối sống mà trong đó tình yêu và sự tận hưởng đóng vai trò quan trọng nhất.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *